Ghé Thăm vườn quốc gia Phú Quốc

782

Sau hành trình khám phá cảnh đẹp và trải nghiệm các trò chơi thú vị, du khách đừng quên ghé thăm vườn quốc gia Phú Quốc - khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất đảo Ngọc.

Vườn quốc gia Phú Quốc

Giới thiệu về vườn quốc gia Phú Quốc

Được thành lập năm 2001, vườn quốc gia Phú Quốc có diện tích 31.422 ha bao gồm khu núi Hàm Rồng, Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc đảo. Vườn Quốc Gia Phú Quốc được chia thành 3 phân khu chức năng, đó là: phân khu canh giữ nghiêm nhặt (8.786 ha), phân khu hồi phục sinh thái (22.603 ha ) và phân khu hành chính – dịch vụ – Học hỏi khoa học (33ha ).

Bản đồ vườn quốc gia Phú Quốc

Hệ thực vật ở Vườn quốc gia Phú Quốc khá phong phú. Thảm thực vật ở đây cốt tử là rừng thường xanh mọc trên địa hình đồi núi thấp với tổng số lượng lên tới vài trăm loài, bao gồm: các loài cây đại mộc (tràm, đậu, vên vên, dầu song nàng, dầu cát, cầy, dẻ, săng sót, da, bứa,…), các loài phong lan quý (Lan Vân Hài, Ái Lan Lá Đẹp, Âm Lan Núi…), các loài thảo dược quý (hà thủ ô, bí kỳ nam, cam thảo, nhân trần, đỗ trọng, sa nhân,…) và một số loài sống ký sinh khác (như phong lan ,dương xỉ, dây leo bông trắng,…).

Thảm thực vật ở Vườn quốc gia Phú Quốc

Bên cạnh đó, vườn quốc gia Phú Quốc cũng có một hệ động vật rất đáng để chiêm ngưỡng, bao gồm: 30 loài thú, 200 loài chim, 50 loài bò sát…và có không ít các lìa được ghi vào sách đỏ của Việt Nam và IUCN.

Vườn quốc gia Phú Quốc nơi bảo tồn nhiều loại động vật quý hiếm

Hành trình thăm quan vườn quốc gia Phú Quốc

Tuy là nơi được chính quyền sở tại bảo vệ nghiêm ngặt nhưng du khác vẫn được tham quan và khám phá những nơi đã được chính quyền cấp phép. Để có những trải nghiệm thú vị, du khách cần một tấm bản đồ hoặc nên có sự giúp đỡ của các hướng dẫn viên du lịch nếu không muốn bị lạc đường.

Tham quan vườn quốc gia Phú Quốc theo đoàn

Đến với rừng Quốc gia Phú Quốc, du khách sẽ có dịp chinh phục và khám phá đỉnh Núi Chúa ở độ cao 565m – được coi là nóc nhà của Phú Quốc, trên dãy núi Hàm Ninh. Đứng trên đỉnh Núi Chúa, du khách có thể cảm nhận niềm vui chiến thắng và ngắm nhìn không gian mênh mông, bao la và rộng lớn; khung cảnh đầy thơ mộng, trữ tình của thiên nhiên. Từ đây nhìn xuống, vườn Quốc gia trông giống như một bức tranh thủy mặc, pha lẫn trong màu xanh sẫm của lá rừng, màu xanh ngọc lam của đại dương và sắc hồng, sắc tím.

Đỉnh Núi Chúa nóc nhà của Phú Quốc

Thêm vào đó, ghé thăm vườn quốc gia Phú Quốc cũng không nên bỏ qua phần biển của nơi này, biển trong vườn quốc gia Phú Quốc rất đa dạng với các rạn san hô có nhiều kiểu hình dáng, kích cỡ khác nhau, khoe đủ màu sắc rực rỡ trong một vùng nước biển xanh biếc. Nơi đây có gần 100 loài san hô cứng, gần 20 loài san hô mềm và 62 loài rong biển. Hệ cá trong các rạn san hô biển cũng rất dồi dào với vô số các loài cá như: cá mú, cá bướm…, trong đó, có một số loài rất quí hiếm.

Để đặt tour cũng như cần sự tư vấn, Quý khách vui lòng gọi Hotline: 0919.399.508 (Mr Sơn) hoặc gửi mail về hòm thư:  http://contact.phuquocsuntravel@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ Quý Khách!

 

SHARE